Monday, 26/09/2022 - 23:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Ngọc Quyến

CÔ GIÁO LĂNG THỊ LIỄU HẰNG - MỘT TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Cô giáo Lăng Thị Liễu Hằng sinh năm 1985, sau 4 năm học Đại học sư phạm môn Văn - Địa, tròn 22 tuổi. Với lòng yêu nghề cô đã giành trọn tình yêu cho các thế hệ học sinh và không ngừng tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, phong cách sư phạm đồng thời là một Báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực của chi bộ và nhà trường. 
Sinh ra và lớn lên tại xã Thịnh Đức thành phố Thái Nguyên, tốt nghiệp Đại học năm 2007, về nhận công tác tại trường PTCS Liêm Thủy, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Tuy mới ra trường nhưng vời lòng say mê nghề nghiệp Hằng đã nỗ lực cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và tự khẳng định mình; năm học 2009 - 2010 cô đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi xuất sắc các môn khoa học xã hội của huyện Na Rì. Năm 2010 cô trúng tuyển viên chức trường THCS Lương Ngọc Quyến thành phố Thái Nguyên. Tại ngôi trường mới, nhờ có năng lực chuyên môn vững, phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là tình thương yêu học sinh, cô tiếp tục được Ban giám hiệu, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh học sinh tin yêu, quý trọng. 

Giáo viên sáng tạo, học sinh hứng thú. Đó là phương pháp giảng dạy môn Văn - Địa lý theo phương pháp mới của cô giáo Lăng Thị Liễu Hằng - trường THCS Lương Ngọc Quyến. Cô Hằng chia sẻ: Để có những giờ học thu hút sự tham gia tích cực của học sinh, bản thân luôn có sự đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, học đi đôi với hành, gắn hoạt động giáo dục trong nhà trường với thực tế đời sống xã hội, đặc biệt quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Chính vì thế mà mỗi giờ học của cô đã tạo được hứng thú và niềm say mê học môn Văn - Địa lý cho học sinh.
Với tâm niệm muốn "thắp sáng ngọn lửa" cho học sinh thì tâm hồn mình phải "rực sáng”. “là giáo viên thì trước hết phải là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh học tập và làm theo”, cô giáo Hằng luôn vượt mọi khó khăn để cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp “trồng người”; nỗ lực học hỏi, trau dồi chuyên môn, sáng tạo trong việc soạn giáo án, tìm phương pháp giảng dạy tốt nhất để truyền đạt cho học sinh. Cô luôn nghiên cứu nhiều sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng trong công tác giảng dạy, đảm bảo chất lượng bài giảng, giúp học sinh hiểu bài nhanh như: sử dụng giáo án điện tử hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học, tăng cường trao đổi nhóm giữa các em học sinh...Nhờ vậy, học sinh của cô luôn đạt thành tích cao trong học tập, nhiều em đã giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, góp phần vào thành tích chung của ngôi trường mang tên danh nhân lịch sử Lương Ngọc Quyến.

Từ năm 2010 đến nay, năm nào Cô giáo Lăng Thị Liễu Hằng cũng đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; liên tục là nữ giáo viên “giỏi việc nước đảm việc nhà”; giải Ba cuộc thi giáo viên dạy giỏi theo chủ đề tích hợp môn Địa lý cấp tỉnh năm học 2013-2014; giải nhì thành phố năm học 2016-2017; năm học 2016 - 2017 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Thành phố Thái Nguyên, cô Hằng đã tham gia Hội thi Báo cáo viên tuyên truyên truyền viên giỏi năm 2017 do phường Đảng bộ phường Thịnh Đán Tổ chức cô đã đoạt giải Nhất tại hội thi cấp Phường, được Đảng bộ phường Thịnh Đán chọn cử tham dự Hội thi cấp Thành phố đoạt giải Nhất tại vòng sơ khảo khối các đảng bộ xã, phường trên địa bàn Thành phố; giải Nhì vòng chung khảo cấp Thành phố được Thành ủy Thái Nguyên tặng Giấy khen. Về mái ấm gia đình cô luôn làm tốt vai trò người vợ đảm, mẹ hiền. 

Cô Đàm Thị Ngọc Huyền - Phó hiệu trưởng trường THCS Lương Ngọc quyến cho biết: Là một giáo viên còn trẻ, nhưng cô Hằng đã nỗ lực cố gắng trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ những kỹ năng dạy học cho các bạn đồng nghiệp, gương mẫu, trách nhiệm, hăng say với nghề của cô Hằng đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường, là một tấm gương sáng trong cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 
Niềm tự hào này sẽ tiếp tục đồng hành trên con đò chở tri thức đến cho các thế hệ học sinh, với người giáo viên tận tâm với nghề như cô Lăng Thị Liễu Hằng.

 

  

Đ/c Lăng Thị Liễu Hằng dự thi phần diễn thuyết tại chung khảo Hội thi Báo cáo viên-Tuyên truyền viên thành phố Thái Nguyên năm 2017

Đ/c Hoàng Anh Trung - Tỉnh ủy viên Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, trao giải Nhì cho đ/c Lăng Thị Liễu Hằng

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 55
Tháng 09 : 241.250
Năm 2022 : 435.643