Monday, 26/09/2022 - 23:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Ngọc Quyến

Lịch sử phát triển nhà trường

 

      Trường THCS Lương Ngọc Quyến nằm ở phía Tây, thuộc phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên. Trường THCS Lương Ngọc Quyến được thành lập từ năm 1990 trên cơ sở sáp nhập hai trường cấp II Lương Ngọc Quyến và cấp II Tân Thịnh. Đến ngày 31/03/1997 theo Quyết định số: 194/TCCB của Giám đốc Sở GDĐ tỉnh Thái Nguyên, trường được đổi tên thành trường THCS Tân Thịnh và tiếp nhận lại cơ sở trường Đoàn Huyện Đồng Hỷ (tức địa điểm nhà trường bây giờ). Ở thời điểm này cơ sở vật chất nhà trường còn rất đơn sơ, thiếu phòng học, trường có tổng số 20 lớp với 639 học sinh và 46 cán bộ giáo viên do thầy giáo Nguyễn Văn Quỳ làm Hiệu trưởng. Đến ngày 11/10/2004 theo Quyết định số: 1712/QĐ-UB của UBND thành phố Thái Nguyên, trường được đổi tên thành trường THCS Lương Ngọc Quyến cho đến nay.

      Trải qua hơn 20 năm xây dựng, trưởng thành và qua nhiều thế hệ lãnh đạo kế tiếp nhau, nhà trường đã nhận được nhiều  sự  quan tâm của lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên Xanh- Sạch - Đẹp với đầy đủ các trang thiết bị và các phòng chức năng phục vụ tốt cho việc dạy và học. Nhà trường có đủ các tổ chức Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh, hoạt động theo Điều lệ trường  Trung học.

       Về đội ngũ giáo viên: 100%  Cán bộ, giáo viên và nhân viên có  phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn cao và trình độ đạt chuẩn,  trong đó có 95% cán bộ, giáo viên trên  chuẩn. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết nhất trí cao, biết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

        về chất lượng giáo dục

       Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt 98% trở lên.

       Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%.

      Tỷ lệ học sinh giỏi hàng năm đạt trên 20%  trong đó có nhiều em đạt giải cao qua các kỳ thi cấp Thành, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia.

       Về danh hiệu thi đua:

      Trường luôn đạt danh hiệu : Tập thể  LĐTT, LĐXS

      Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

      Công đoàn liên tục đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

      Đoàn Thanh niên liên tục đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc.

      Liên đội liên tục đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp thành phố, cấp tỉnh

      Danh hiệu Lao động tiên tiến luôn đạt tỷ lệ 85%, CSTĐ  hàng năm luôn đạt 15%.

    Vinh dự và tự hào tháng 11 năm 2009 trường được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010. Trên hai mươi năm qua, nhà trường đã giáo dục, đào tạo được biết bao lớp học sinh trưởng thành, đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đến nay trường THCS Lương Ngọc Quyến  luôn là địa chỉ tin cậy đối với các bậc phụ huynh để gửi gắm tương lai của con em mình.

 

Tác giả: admin

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Liên kết website