Monday, 26/09/2022 - 22:36|

ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG THCS LƯƠNG NGỌC QUYẾN

Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; Thực hiện Quyết định số: 608 /QĐ-SGDĐT ngày 03 tháng 6 năm 2022 Về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông tháng 6/2022; Sáng ngày 18/6/2022 trường THCS Lương Ngọc Quyến đã vinh dự được đón đoàn làm việc lần thứ hai tại trường.

Về dự và chỉ đạo công tác kiểm tra đánh giá ngoài tại trường THCS Lương Ngọc Quyến có đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài. Dự buổi kiểm tra còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên cùng Hội đồng tự đánh giá trường THCS Lương Ngọc Quyến.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao chất lượng giáo dục của nhà trường và Đoàn đánh giá ngoài nhất trí với Kết quả nhà trường tự đánh giá.

Căn cứ bộ Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên  hành kèm theo Thông tư số 18, đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đánh giá Trường THCS Lương Ngọc Quyến đã đánh giá đủ 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí. Kết quả như sau:

- Mức 1: 28/28 tiêu chí đạt, tỷ lệ 100%

- Mức 2: 28/28 tiêu chí đạt, tỷ lệ 100%

- Mức 3: 16/20 tiêu chí đạt, tỷ lệ 80%.

Trường THCS Lương Ngọc Quyến đạt Kiểm định CLGD cấp độ 2; Chuấn quốc gia mức độ 1.

Với kết quả trên, nhà trường sẽ nghiêm túc triển khai và thực hiện các biện pháp cải tiến chất lượng nhằm khắc phục những điểm yếu còn tồn tại của nhà trường, đồng thời, tiếp tục phát huy hơn nữa các điểm mạnh để nâng cao chất lượng các nội dung theo tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu giáo dục phổ thông trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn Đánh giá ngoài tại trường:

Tác giả: Trường THCS Lương Ngọc Quyến
Năm 2022 : 435.642