Monday, 26/09/2022 - 22:03|

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Trong không khí của những ngày tháng Năm lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 23 tháng 5 năm 2022, trường THCS Lương Ngọc Quyến long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Tổng kết năm học 2021-2022. Lễ bế giảng là thời điểm thầy và trò nhà trường cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, một năm học đặc biệt trong điều kiện học sinh vừa phải tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học kết hợp vừa học trực tiếp. Vượt qua khó khăn, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh đã gặt hái được những thành quả đáng trân trọng.

Đến dự và chia vui cùng với thầy và trò nhà trường, về phía Đảng ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Nhữ Thị Thọ - Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Thịnh Đán, đồng chí Nguyễn Vĩnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đoàn phường Thịnh Đán, đồng chí Trần Văn Ruân – Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Nhà giáo Nguyễn Văn Quỳ - Hội cựu giáo chức Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường có bác Mai Xuân Diện – Trưởng ban đại diện CMHS của trường cùng các bác trong ban đại diện CMHS 14 lớp; Về phía nhà trường, có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 532 học sinh.

Tại buổi lễ Thầy giáo Nguyễn Tuấn Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua.

Năm học 2021 – 2022 với sự nỗ lực cố gắng của tập thể hội đồng sư phạm, của các em học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:

- Nề nếp: Học sinh nghiêm túc, chấp hành tốt các nội quy, quy định. Duy trì tốt trật tự giao thông cổng trường đầu ngày, cuối mỗi buổi học trong năm. Tổng số 532 học sinh trong đó đạt hạnh kiểm Tốt là 522 em chiếm 98,12% vượt 1% so với chỉ tiêu được giao, hạnh kiểm Khá có 10 em chiếm 1,88%, không có hạnh kiểm trung bình, yếu.

- Học tập: Tinh thần thái độ học tập tốt, nghiêm túc, tự giác. Thi HSG lớp 9 cấp TP đạt 03 giải trong đó có 01 giải nhì, 02 giải ba. Thi giao lưu cấp thành phố khối 6, 7, 8 các môn Toán, Văn, Anh đạt 08 giải trong đó 05 giải ba, 03 giải KK. Tổng số 532 học sinh trong đó học sinh đạt học lực Giỏi/Tốt là 240 em chiếm 45,11%, học lực Khá có 257 em chiếm 48,31%, học lực TB/Đạt là 35 em chiếm 6,58%, không có học sinh Yếu, Kém. So với chỉ tiêu được giao học lực Giỏi, Khá vượt 2,42%.

- Thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt giỏi 4/4. Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt giỏi 18/18.

- Hoạt động từ thiện nhân đạo: Liên đội quyên góp và ủng hộ 9.821.000 đ; Công đoàn, chính quyền: 6.835.000 đ.

- Các hoạt động khác: Tham gia đầy đủ , trách nhiệm, hiệu quả và đạt kết quả cao.

Tại Lễ tổng kết, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các Quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Cũng tại lễ tổng kết năm học, nhà trường đã ký bàn giao các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương với Đoàn TNCSHCM phường Thịnh Đán. Đồng thời nhắc nhở các em thực hiện tốt các quy định về ATGT, phòng chống đuối nước trong thời gian nghỉ hè tại gia đình, tích cực tham gia các hoạt động hè tại địa phương.

Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò trường THCS Lương Ngọc Quyến tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được quyết tâm phấn đấu gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2022-2023.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Tác giả: Trường THCS Lương Ngọc Quyến
Năm 2022 : 435.641