Monday, 26/09/2022 - 23:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Ngọc Quyến

CÔ GIÁO HOÀNG THỊ KIM CHI - MỘT TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

CÔ GIÁO HOÀNG THỊ KIM CHI - MỘT TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

         Cô giáo Hoàng Thị Kim Chi sinh năm 1974 tại thành phố Thái Nguyên, tốt nghiệp Đại học năm 1995, về nhận công tác tại trường THCS Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Tuy mới ra trường nhưng với lòng say mê nghề nghiệp Kim Chi đã nỗ lực cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và tự khẳng định mình; năm học 1998 - 1999 cô đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi xuất sắc các môn khoa học xã hội của huyện Phú Lương. Năm 2010 cô chuyển công tác về trường THCS Lương Ngọc Quyến thành phố Thái Nguyên. Tại ngôi trường mới, nhờ có năng lực chuyên môn vững, phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là tình thương yêu học sinh, cô tiếp tục được Ban giám hiệu, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh học sinh tin yêu, quý trọng.

         Giáo viên sáng tạo, học sinh hứng thú, đó là phương pháp giảng dạy môn Lịch sử theo phương pháp mới của cô giáo Hoàng Thị Kim Chi - trường THCS Lương Ngọc Quyến. Cô Chi chia sẻ: Để có những giờ học thu hút sự tham gia tích cực của học sinh, bản thân phải luôn có sự đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, học đi đôi với hành, gắn hoạt động giáo dục trong nhà trường với thực tế đời sống xã hội, đặc biệt quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Chính vì thế mà mỗi giờ học của cô đã tạo được hứng thú và niềm say mê học môn Lịch sử cho học sinh.

         Với tâm niệm “là giáo viên thì trước hết phải là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh học tập và làm theo”, cô Chi luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi chuyên môn, sáng tạo trong việc soạn giáo án, tìm phương pháp giảng dạy tốt nhất để truyền đạt cho học sinh. Cô luôn nghiên cứu nhiều sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng trong công tác giảng dạy, đảm bảo chất lượng bài giảng, giúp học sinh hiểu bài nhanh như: sử dụng giáo án điện tử hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học, tăng cường trao đổi nhóm giữa các em học sinh...Nhờ vậy, học sinh của cô luôn đạt thành tích cao trong học tập, nhiều em đã giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

         Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018 cô bồi dưỡng cho 02 em học sinh lớp 9 dự thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thành phố, kết quả cả 02 em đều đạt giải(01 giải nhì; 01 giải khuyến khích), 01 em được chọn vào đội tuyển thành phố dự thi cấp tỉnh.

         Từ năm 2010 đến nay, năm nào cô cũng đạt danh hiệu Lao động tiên

tiến và tiên tiến xuất sắc; liên tục là nữ giáo viên “giỏi việc nước đảm việc nhà”; Đạt giải Ba Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học Thành phố Thái Nguyên – Năm học 2015 – 2016; Đạt giải Nhì Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học Thành phố Thái Nguyên – Năm học 2016 – 2017 và giải Khuyến khích cấp tỉnh; Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS thành phố Thái Nguyên năm học 2017 -  2018.  

         Với những kết quả đã đạt được, cô đã góp phần vào thành tích chung của ngôi trường mang tên danh nhân lịch sử Lương Ngọc Quyến.

         Niềm tự hào này sẽ tiếp tục đồng hành trên con đò trở tri thức đến cho các thế hệ học sinh, với người giáo viên tận tâm với nghề như cô Hoàng Thị Kim Chi.

Một số thành tích của cô giáo Hoàng Thị Kim Chi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 55
Tháng 09 : 241.250
Năm 2022 : 435.643