Saturday, 20/04/2024 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Ngọc Quyến

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI ĐỀN ĐÔ - VẠN AN

Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" năm học 2018-2019, nhằm nâng cao kiến thức, lòng tự hào dân tộc và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh,  ngày 29-12-2018, trường THCS Lương Ngọc Quyến đã tổ chức cho học sinh toàn trường chuyến đi thực tế tại Di tích lịch sử Đền Đô – Bắc Ninh và khu trải nghiệm Vạn An – Hà Nội.

Dừng chân tại di tích Đền Đô - còn gọi là Đền Lý Bát Đế - tại sân Rồng, thầy và trò trường THCS Lương Ngọc Quyến trang trọng làm lễ dâng hương, nghe đọc bài trúc văn ghi công đức tám vị vua triều Lý. Các thành viên trong đoàn đã có một khoảng thời gian để tìm hiểu khu di tích Đền Đô. Đây thực sự là những khoảnh khắc ý nghĩa, thầy và trò nhà trường được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Rời Đền Đô, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, thầy và trò nhà trường tiếp tục cuộc hành trình đến khu trải nghiệm Vạn An nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đến đây, các bạn nhỏ được tận hưởng bầu không khí trong lành, trải nghiệm cuộc sống với những trò chơi bổ ích mang ý nghĩa giáo dục và  vô cùng thú vị.

Đến với khu trải nghiệm Vạn An học sinh được tham gia các trò chơi dân gian như: nặn tò he, nấu cơm niêu, kéo co, đua thuyền…Ý nghĩa hơn, khi đến với Vạn An học sinh còn được vui chơi, trải nghiệm những sinh hoạt trong thời chiến (chơi đánh trận giả), học cách sử dụng một số vũ khí từ thời các vua Hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm: cách sử dụng nỏ thần... Khơi dậy lòng tự hào dân tộc thông qua lịch sử chiến tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta từ thời kỳ dựng nước đến nay.​

Năm 2024 : 9.127